Đôi điều mà học viên nên biết về nghề massage trị liệu


Nghề massage trị liệu là một công việc đang rất được ưa chuộng khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày một tăng như hiện nay. Công việc này cần người thực hiện phải có được tay nghề thật chính xác, khéo léo. Vì thế mà muốn theo đuổi nghề này, bạn cần phải tham gia các khóa học massage chuyên nghiệp.

Massage trị liệu là gì?

Massage trị liệu là dịch vụ mang lại sự thư giãn và sức khỏe cho người sử dụng. Dịch vụ này áp dụng những phương pháp tác động lên các nhóm cơ, huyệt đạo để cải thiện về tinh thần, sức khỏe được truyền lại từ rất lâu.

Nghề massage trị liệu giúp là loại trừ những mệt mỏi về tinh thần, cơ thể. Nó cũng nâng cao hiệu quả làm việc của các cơ quan bên trong. Những người bị mắc phải các vấn đề về xương khớp sẽ giảm đau nhức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nghề massage trị liệu có thể giúp giải tỏa áp lực trên tinh thần và cơ thể
Nghề massage trị liệu có thể giúp giải tỏa áp lực trên tinh thần và cơ thể

Kỹ thuật viên massage trị liệu sẽ căn cứ vào hệ thống kinh mạch, dây thần kinh, gân, cơ, các khớp xương. Từ đó phác đồ, đưa ra một lực đạo xoa bóp hợp lý cho từng người.

Nghề Massage trị liệu có tương lai không?

Có thể thấy nhu cầu massage trị liệu của khách hàng cực kỳ lớn. Đây là xu hướng nổi trội của đông đảo người dân lao động thuộc tầng lớp trung lưu đến thượng lưu. Nhóm người này luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất bản thân. Họ luôn muốn có được cảm giác thư giãn, thả lỏng các cơ bắp, xua tan mệt mỏi sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực cũng ngày một tăng cao. Công việc đã và đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn. Dịch vụ hiện nay đã xuất hiện ở hầu hết các trung tâm spa, trở thành một dịch vụ hot nhất. Cơ hội việc làm của nghề cũng vì thế nhiều hơn. Học viên không còn phải lo lắng về việc sẽ phải thất nghiệp.

Thu nhập cơ bản của một kỹ thuật viên massage trị liệu cũng nằm trong phân khúc cao. Các bạn không cần lo lắng về vấn đề này khi làm việc. Hơn nữa, người làm trong nghề massage trị liệu ngoài kiến thức bấm huyệt, xoa bóp cũng sẽ biết thêm các kỹ năng về chăm sóc da, điều trị các loại mụn,… Bạn sẽ thực hiện được nhiều dịch vụ kèm theo khác để nâng cao thu nhập bản thân.

Nghề massage trị liệu có tiềm năng phát triển lớn ở hiện tại và cả tương lai
Nghề massage trị liệu có tiềm năng phát triển lớn ở hiện tại và cả tương lai

Những ai phù hợp với nghề massage trị liệu?

Thông thường, các công việc thuộc lĩnh vực thẩm mỹ sẽ không “kén chọn” bất kỳ đối tượng nào muốn tham gia. Nghề massage trị liệu cũng vậy, là nam, nữ hay có hoàn cảnh ra sao cũng đều có cơ hội để làm công việc này.

Điều kiện duy nhất đó là phải có đủ sự đam mê, thích thú. Thêm vào đó là sự cần cù và quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. Đây cũng là yếu tố tiên quyết mà các trung tâm đào tạo đưa ra để tuyển chọn học viên của mình

Sự “dễ dàng” của ngành nghề còn áp dụng cho cả những người không may bị khiếm khuyết trên cơ thể. Chỉ cần đạt đến độ tuổi tiêu chuẩn mà luật pháp quy định, là bạn đã có thể theo học và hành nghề. Thực tế, có không ít các cơ sở massage trị liệu của những người bị tật nguyền, người khiếm thị mở ra trên khắp các tỉnh, thành phố.

Mọi đối tượng đủ yêu cầu về độ tuổi đều sẽ được học massage trị liệu
Mọi đối tượng đủ yêu cầu về độ tuổi đều sẽ được học massage trị liệu

Trường dạy học nghề massage trị liệu uy tín

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều trung tâm đào tạo massage trị liệu được mở ra ở khắp nơi. Mỗi địa chỉ đều sẽ có được những ưu, nhược điểm riêng biệt, về phần chất lượng sẽ được học viên đưa ra đánh giá khi theo học. Trong đó, nổi tiếng về việc đào tạo nghề massage trị liệu nhất phải kể đến học viện Seoul Academy.

Khi tham gia khóa học tại đây, học viên luôn nhận được cam kết tốt nhất về chất lượng đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo tay nghề vực chắc, thông thạo 100%. Mọi người sẽ đủ khả năng để làm việc tại những cơ sở spa, thẩm mỹ viện lớn trên khắp cả nước.

Khóa học sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Họ sở hữu chứng chỉ hành nghề sư phạm và bằng cấp chuyên môn từ những trường học về làm đẹp lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, chương trình học luôn bám sát với thực tế. Trung tâm cũng cập nhật thường xuyên những kỹ thuật massage độc đáo trên thị trường. Học viên còn được truyền đạt những kinh nghiệm thực tế và các phương pháp massage độc quyền tại đây.

Học viên khóa massage trị liệu tại Seoul Academy
Học viên khóa massage trị liệu tại Seoul Academy

Số lượng tiết học được phân bổ một cách hợp lý, 20% lý thuyết và 80% thực hành. Đa số các giờ thực hành sẽ làm trên mẫu thật 100% mà không cần tốn thêm phí.

Chứng chỉ tốt nghiệp và hành nghề được cấp khi tốt nghiệp có giá trị trong và ngoài nước. Đây là một “vũ khí” vô cùng lợi hại, giúp cạnh tranh với các ứng viên khác tốt hơn khi đi làm.

Lời kết

Nghề massage trị liệu là một công việc có mức thu nhập cùng cơ hội nghề nghiệp cao nên rất được học viên ưa chuộng. Hãy đến ngay với Seoul Academy, để được khai phá những khả năng mà bản thân có được trong ngành nghề này nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan