Bật mí “Phun môi ăn dứa bao lâu?”? Tại sao phun môi phải ăn dứa


Phun môi ăn dứa bao lâu có lẽ vấn đề được nhiều người hỏi tới trước khi hoặc sau khi thực hiện phun môi. Bởi lẻ, theo các chuyên gia, dứa giúp ích rất tốt trong việc cải thiện được màu môi và điều này được lan truyền nhanh chóng trong các chị em yêu thích làm đẹp.

Nhưng phun môi ăn dứa như thế nào và trong bao lâu là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này nhé! Trước hết ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của dứa đối với cơ thể

Tác dụng của dứa đối với cơ thể

  • Theo các nguyên nghiên cho thấy, lượng enzyme dồi dào có trong dứa giúp tan máu tụ, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim, mạch. Không những vậy, nếu uống ½ cốc nước ép dứa mỗi ngày, bạn có thể thay thế thuốc chống đông .
  • Bromelain trong quả dứa có khả năng kháng viêm và ngăn cản các bệnh phù nề. Do đó, một số loại thực phẩm đã bổ sung thêm dưới bào để giúp giải quyết nhanh các vấn đề viêm tế bào hay làm tan các cục mỡ đông.
  • Dứa còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tốt cho dạ dày và đường ruột.
  • Việc ăn dứa sau khi mổ amidan cũng được khuyến khích bởi dứa sẽ giúp làm thanh cường độ âm và lấy lại giọng nhanh chóng.
  • Dứa giúp điều hòa quá trình kinh nguyệt của chị em. Đồng thời giảm xuất huyết nhiều, hạn chế máu tụ hay tụt huyết áp.
  • Các chất trong dứa khang vi rút cảm cúm, chống viêm ruột bằng cách bôi trơn thành ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố và thực phẩm ra ngoài dễ dàng.
  • Và đặt biệt, dứa là loại trái cây giải nhiệt hiệu quả.
Dứa chứa nhiều vitamin và giúp cơ thể khỏe mạnh
Dứa chứa nhiều vitamin và giúp cơ thể khỏe mạnh

Tại sao sau phun môi nên ăn dứa?

Ngoài phun môi ăn dứa bao lâu? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao dứa lại được khuyến khích ăn sau khi phun môi hay không?

Dứa có tác dụng giúp môi lên màu đẹp hơn
Dứa có tác dụng giúp môi lên màu đẹp hơn

Dứa được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trái thơm, trái khóm… Đã từ lâu, dứa vừa được coi là nguyên liệu, thực phẩm trong các bữa ăn. Đồng thời dứa cũng là một loại trái cây đặc biệt của xứ nhiệt đới. Dứa có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và cải thiện làm môi sau khi phun. Cụ thể:

  • Dứa có nhiều vitamin C, loại vitamin này có chức năng gây ức chế các hắc sắc tố melanin đọng trên vùng môi và vùng da, giúp cải thiện màu mau nhanh chóng.
  • Hàm lượng alpha hydroxy dồi dào giúp tẩy tế bào chết môi từ bên trong. Kích thích sự mau khôn của da và sản sinh, thúc đẩy quá trình tạo tế bào môi mới. Điều này đồng nghĩa, lớp tế bào da đã được phun, xăm sẽ được đẩy lên và màu môi hoàn toàn thay đổi.
  • Như được chia sẻ ở trên, dứa có chức năng chống viêm, kháng vi rút và giúp các vết thương phục hồi nhanh chóng, làm liền các vết sẹo và tăng tính liên kết của các tế bào da nhờ vào bromelain.
  • Dứa còn giúp giảm sưng và giảm đau hiệu quả sau khi phun môi.
Dứa có chức năng chống viêm và nhanh chóng làm lành vết thương sau khi phun
Dứa có chức năng chống viêm và nhanh chóng làm lành vết thương sau khi phun

Phun môi ăn dứa bao lâu?

Sao khi biết được tại sao dứa lại tốt cho môi sau khi phun, xăm. Cuối cùng chúng ta cùng tìm hiểu phun môi ăn dứa bao lâu?

Dứa là loại thực phẩm, trái cây cực kỳ tốt cho cơ thể và tốt cho quá trình lên màu của môi hay các vết thương hở. Đồng thời, vitamin trong dứa cũng giúp cải thiện làn da. Và đặc biệt, dứa không hề chứa chất béo. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn dứa mỗi ngày và trong thời gian dài nếu bạn thích món ăn này.

Đối với những người vừa phun môi xong, bạn nên ăn ½ – 1 quả dứa/ ngày. Và lưu ý, dứa nên được làm nước ép và uống bằng ống hút để nước dứa không vô tình rơi và bám vào vết thương sau khi phun.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến dứa bằng nhiều hình thức khác nhau trong các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống nước ép dứa nhé!

Sau 3 tuần phun môi với ½ cốc dứa mỗi ngày, bạn sẽ thấy môi mình được cải thiện một cách đáng kinh ngạc đấy. Nhưng vì dứa rất tốt cho cơ thể nên tốt hơn bạn vẫn nên duy trì thói quen uống nước ép dứa, hay ăn dứa thường xuyên để giữ vững màu môi, da và sức khỏe của mình.

Người sau khi phun môi nên uống nước ép dứa mỗi ngày và hãy duy trì mãi về sau
Người sau khi phun môi nên uống nước ép dứa mỗi ngày và hãy duy trì mãi về sau

Những lưu ý khi ăn dứa để cải thiện màu môi

Dù phun môi ăn dứa bao lâu cũng tốt cho cơ thể. Nhưng việc ăn dứa không đúng cách sẽ mang lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến môi và cơ thể của bạn. Do đó, hãy nắm được những lưu ý sau đây để biết chính xác bạn nên ăn dứa như thế nào:

  • Không ăn quá nhiều dứa trong 1 lần vì dễ dẫn đến tình trạng tê lưỡi, rát cổ. Bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa khác nhau.
  • Tuân thủ các bước vệ sinh trước khi ăn dứa: rửa thật sạch, ngâm muối và ăn dứa có nguồn gốc rõ ràng.
  • Tốt nhất vẫn nên uống nước ép dứa thay vì dùng dứa để chế biến thức ăn.
  • Những người có tiền sử dị ứng nên thử dứa trên vùng da nhỏ để kiểm chứng trước khi ăn chúng.
  • Nên ngừng ăn/ uống ngay sau khi có triệu chứng rát cổ, khản tiếng hay cảm giác ngứa ngáy, nổi mẩn trên da.
  • Nếu không thể ăn dứa, hãy thay thế bằng các loại rau hay trái cây khác.
  • Không sử dụng dứa cho người mắc bệnh tiểu đường.
  • Dứa không được dùng với những người mắc bệnh viêm khớp. Nếu muốn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
  • Không ăn dứa lúc đói.

Nghề spa hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu rõ phun môi ăn dứa bao lâu. Tuy nhiên, nếu muốn đưa ra lời khuyên, chúng tôi vẫn khuyên rằng bạn nên tập thói quen ăn dứa mỗi ngày vì những tác dụng mà dứa mang lại đối với cơ thể, môi và nhan sắc của mình. Nhưng hãy ăn dứa đúng cách để không gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan