Để vết thương nhanh lành thì phun môi kiêng đồ nếp bao lâu?


Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để vết thương tăng tốc độ hồi phục là chủ đề không còn quá mới đối với những tín đồ đam mê làm đẹp. Đồ nếp sẽ khiết các vết thương biến chuyển thành sẹo lồi, với dịch vụ thẩm mỹ này cũng không ngoại lệ. Bài viết sẽ nêu ra những thông tin rõ ràng hơn về chủ đề này để cho mọi người hiểu rõ thêm.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm sau phun môi

Vì sao phải chú ý chế độ ăn uống sau khi thực hiện?

Như chúng ta đã biết, phương pháp phun môi là kỹ thuật thẩm mỹ công nghệ cao giúp đôi môi thêm tươi trẻ, căng bóng. Bằng cách sử dụng một đầu kim siêu nhỏ cùng máy phun chuyên dụng để đưa mực vào tế bào thượng bì ở phần môi.

Mặc dù công nghệ hiện đại ngày nay sẽ làm giảm sự tổn thương tối đa cho da môi khi mũi kim tác động đến. Thế nhưng, dù ít dù nhiều phương pháp này cũng sẽ để lại những vết thương nhỏ li ti làm tổn thương đến da.

Nên kiêng cữ một số thực phẩm để không bị ảnh hưởng xấu
Nên kiêng cữ một số thực phẩm để không bị ảnh hưởng xấu

Những vết thương hở này chính là nguyên nhân dẫn đến đôi môi sau phun xăm trở nên sưng tấy. Vì thế, trong lúc vừa phun môi xong bắt buộc phải kiêng cữ một số loại thực phẩm có khả năng làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

Phun môi xong vì sao phải kiêng đồ nếp?

Thực tế, các nhà nghiên cứu cho thấy, đồ nếp là một trong các loại thực phẩm có hại cho quá trình phục hồi của da môi. Sử dụng những món ăn làm từ nếp rất dễ khiến đôi môi bị sưng, xuất hiện sẹo lồi. Đồng thời, chúng cũng gây ra hiện tượng nóng trong người, dễ xuất hiện các loại mụn. Bởi vì lượng chất dinh dưỡng mà những thực phẩm làm từ nếp sở hữu nhiều hơn rất nhiều so với những loại thực phẩm dinh dưỡng khác.

Không chỉ có thế, ở một số người sở hữu cơ địa khá nhạy cảm thì sử dụng món ăn có nếp sau khi vừa phun môi sẽ tạo ra hiện tượng sưng đỏ, mưng mủ. Bởi vì, phần mô thừa bị đẩy chèn lên nhau và vượt ra khỏi da, nguyên nhân chính khiến những vết sẹo được tạo ra và làm màu môi trở nên thâm xỉn, nhợt nhạt không theo ý muốn ban đầu.

Nên biết thời gian phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để tránh tác hại xấu cho môi
Nên biết thời gian phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để tránh tác hại xấu cho môi

Thế nên việc kiêng cữ đồ nếp, đặc biệt là những loại thức ăn được chế biến với nếp khi phun môi thẩm mỹ là điều chắc chắn phải làm. Thế những, phun môi kiêng đồ nếp bao lâu, đó lại chính là băn khoăn mới xuất hiện ngay trong lúc này.

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để tăng tốc độ làm lành vết thương?

Theo các chuyên gia về phun xăm thẩm mỹ, ngoài chế độ dinh dưỡng thì cơ địa và thói quen sinh hoạt thường ngày cũng sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả phun môi. Khách hàng sau khi vừa thực hiện phun môi sẽ bắt buộc phải kiêng cữ các món ăn được làm từ nếp.

Thế nhưng, phun môi kiêng đồ nếp bao lâu sẽ còn bị rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng. Trong số những yếu tố đo, cơ địa và năng lực hồi phục của một người sẽ là quan trọng nhất.

Theo ý kiến từ các bác sĩ có tiếng, thời gian kiêng đồ nếp tốt nhất là trong 1 tháng sau khi phun môi. Tuy nhiên, nếu tốc độ hồi phục vết thương của cơ thể tốt thì chỉ cần sau khi vết phun môi ổn định và lành thì có thể sử dụng thực phẩm từ nếp. Và thời điểm thích hợp nhất mà các bác sĩ đưa ra đó là ngay sau khi môi bong tróc vảy tự nhiên.

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu sẽ tùy thuộc cơ địa từng người
Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu sẽ tùy thuộc cơ địa từng người

Những ai có cơ địa lành tính thì chỉ cần kiêng ăn đồ nếp trong vòng từ 1 đến 2 tuần sau khi vừa phun môi là đủ. Sau đó, có thể sử dụng một lượng đồ ăn từ nếp một cách vừa phải, chỉ nên ăn vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Riêng đối với người có cơ địa xấu, dễ xuất hiện sẹo thì thời gian phun môi kiêng đồ nếp bao lâu sẽ tùy thuộc vào tốc độ hồi phục của cơ thể. Tốt nhất thì nên loại trừ những món ăn có nếp trong vòng từ 2 đến 3 tuần để đảm bảo kết quả phun môi được hoàn mỹ.

Những gì cần kiêng cữ sau phun môi ngoài nếp

Sau khi phun môi từ 1 đến 2 tuần đầu nên kiêng cữ thêm những loại thực phẩm khác bên cạnh nếp. Đầu tiên là loại bỏ rau muống khỏi thực đơn. Dù cho loại rau này khá tốt và có nhiều dưỡng chất có tác dụng to lớn với sức khỏe. Nhưng sẽ rất dễ tạo ra những vết sẹo lồi, ảnh hưởng xấu đến vẻ thẩm mỹ của đôi môi.

Tiếp đó là tuyệt đối không được sử dụng những loại sản phẩm hoặc thực phẩm có chất kích thích. Các chất này vào thời điểm bình thường cũng đã tạo ra rất nhiều tác dụng phụ cho cơ thể con người. Thế nên, khi phun môi vừa xong sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích sẽ kìm hãm tốc độ hồi phục vết thương.

Những thực phẩm nên kiêng cữ khi phun xăm thẩm mỹ
Những thực phẩm nên kiêng cữ khi phun xăm thẩm mỹ

Ngoài vấn đề phun môi kiêng đồ nếp bao lâu, thì thịt gà, thịt vịt cũng là những loại nguyên liệu sẽ khiến nhiều người có cùng câu hỏi như vậy. Theo nghiên cứu, những loại thịt trên có hàm lượng dưỡng chất vô cùng cao, những khi sử dụng sẽ làm miệng vết thương trở nên ngứa ngáy, khó chịu. Vậy nên để tránh những tác hại không tốt, sau khi phun môi cũng không nên sử dụng những loại thịt này.

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cơ địa của mỗi người. Để an toàn, hãy kiêng cữ theo đúng thời gian mà các bác sĩ phun môi đã căn dặn. Nghề spa chúc bạn thành công!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan