Những loại rau tốt cho da mụn nên ăn mỗi ngày


Những loại rau tốt cho da mụn luôn được các chuyên da gia liễu khuyến cáo ăn mỗi ngày. Chỉ cần thói quen ăn rau này được duy trì, cơ thể không chỉ khỏe mạnh, mà làn da sẽ nhanh chóng giải quyết triệt để vấn đề về mụn, thâm mụn, nám hoặc tàn nhang. Nhưng chúng ta nên ăn những loại rau nào để cải thiện làn da?

Những loại rau tốt cho da mụn

Rau diếp cá

Là cái tên đầu tiên trong danh sách, rau diếp cá thật sự là loại rau rất tốt cho cơ thể và làn da của chúng ta. Khi ăn rau diếp cá, gan và thận đều được thải độc tố, hệ bài tiết cũng hoạt động mạnh mẽ. Từ đó, lỗ chân lông trở nên thông thoáng, không tắc nghẽn hay động nhiều dầu thừa, ngăn tình trạng mụn xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

Đối với rau diếp cá, chúng ta có thể ăn sống, uống nước ép rau diếp cá, hoặc có thể xay nhuyễn và làm mặt nạ rau diếp cá để chăm sóc da, điều trị mụn.

Rau diếp cá rất phổ biến ở nước ta
Rau diếp cá rất phổ biến ở nước ta

Rau càng cua

Rau càng cua không phổ biến đối với nhiều người. Nhưng rau càng cua lại rất tốt cho làn da. Rau càng cua thường sống ở những môi trường sạch, trong. Vì vậy bạn không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh.

Rau càng cua có vị ngọt, có chức năng giúp cơ thể giải độc tố qua qua đường tiểu tiện. Vậy cơ thể luôn được lọc sạch, ngăn tình trạng mụn trên da.

Bạn có thể ăn trực tiếp rau càng cua trong món salad hoặc có thể ăn như một loại rau thơm kết hợp với các loại rau khác bình thường.

Rau càng cua rất tốt cho sức khỏe và cho da mụn
Rau càng cua rất tốt cho sức khỏe và cho da mụn

Rau má

Rau má được đánh giá là loại rau hỗ trợ trị mụn trứng cá không được bỏ qua. Rau má có tính mát, giúp cơ thể được giải nhiệt, thải độc hiệu quả. Bạn có thể ăn sống rau má, uống nước ép rau má hoặc có thể nấu canh rau má đều được.

Rau má thật sự hiệu quả trong việc điều trị mụn, các loại bệnh liên quan đến vấn đề khô và da bị nổi rôm sảy. Đặc biệt, rau má khi kết hợp với đậu xanh càng tăng tính hiệu quả trong việc điều trị mụn.

Rau má có thể ăn sống, nấu canh hoặc làm nước ép
Rau má có thể ăn sống, nấu canh hoặc làm nước ép

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau giàu Vitamin, các hợp chất chống oxy hóa, tăng sức đề kháng và trị mụn rất tốt. Ngoài ra, bắp cải còn giảm nguy cơ da bị lão hóa, giảm mờ thâm, tàn nhang và nám.

Rau bắp cải là một trong những loại rau tốt cho da mụn, hương vị ngon, dễ chế biến theo sở thích của từng người.

Bắp cải là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng
Bắp cải là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Bí đao

Rõ ràng không thể thiếu Bí đao trong danh sách những loại rau, quả tốt cho da và trị mụn. Đây cũng là lý do nhiều người rất chuộng uống nước bí đao vào mùa nóng để cơ thể được giải nhiệt và giải độc tốt nhất.

Ngoài uống trà, bí đao còn được chế biến thành món canh, móng luộc. Hoặc bạn có thể làm mặt nạ bí đao bằng cách xay nhuyễn.

Rau khoai lang

Ngọn rau khoai lang rất giàu Vitamin A, C và mucoprotein có chức năng chăm sóc và bảo vệ làn da, giúp da sạch mụn, trị mờ thâm hiệu quả. Không những vậy, khi xuất hiện mụn nhọt, đắp lá rau lang trên mụn nhọt sẽ giúp kháng viêm, kháng khuẩn và giảm sưng nốt mụn. Đồng thời dũng giúp hút mủ trong mụn nếu có.

Rau lang là món khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ ngày xưa khi được chế biến thành rau lang xào, luộc ngon miệng.

Một số nhóm dinh dưỡng nên bổ sung vào cơ thể thông qua  thức ăn

Ngoài những loại rau tốt cho da mụn, bạn cũng nên bổ sung một số nhóm chất từ các loại thức ăn khác để cải thiện tình trạng mụn của mình. Cụ thể như:

Nhóm thức ăn nhiều collagen

Đối với tế bào da, collagen là thành phần rất quan trọng. Bên cạnh uống collagen, chị em cũng có thể bổ sung thêm chất này thông qua một số loại thức ăn, trái cây giàu Collagen như:

  • Những loại rau có màu xanh đậm.
  • Những loại trái cây hoặc rau củ có màu đỏ, cam.
  • Những loại thức ăn giàu protein.

Nhóm thức ăn giàu collagen

Nhóm Vitamin C, A, D, E

Vitamin giúp tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và kích thích sự sản sinh collagen dưới da, giúp nhanh lành sẹo, xóa thâm. Bạn có thể bổ sung vitamin thông qua viên uống hoặc các loại thực ăn.

Nhóm Kẽm

Kem giúp tăng hệ miễn dịch, kích thích sự tổng hợp protein và DNA, giúp vết thương nhanh lành, enzym hoạt động mạnh mẽ, ngăn chặn mụn bị viêm hoặc nhiễm trùng nặng. Hầu hết các chị em muốn có làn da đẹp đều được khuyên uống kẽm. Đối với làn da, kẽm có chức năng kìm sự tiết dầu, khiến da đều màu hơn, trị thâm và sẹo hiệu quả.

Dù không bị mụn, nhưng các bạn vẫn nên chăm ăn rau củ, quả để bảo vệ cơ thể, làn da luôn khỏe mạnh, săn chắc. Với những bạn bị mụn, thường xuyên ăn những loại rau tốt cho da mụn được chia sẻ ở trên. Đây là những loại ra rất dễ tìm, lại không quá tốn kém. Vậy nên, hãy thực hiện và giúp làn da trở nên sạch mụn, mịn màng hơn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan