Hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản tự nhiên, nhẹ nhàng


Khi makeup, trang điểm mắt thường là bước cầu kỳ, quan trọng và tốn nhiều công sức nhất vì nó chính là bước tạo điểm nhấn cho layout makeup của bạn trông thật ấn tượng, phù hợp với cá tính. Nếu các cô nàng mới bắt đầu tìm hiểu về makeup và chưa biết trang điểm cho đôi mắt ra sau thì cùng tìm hiểu những hướng dẫn về cách trang điểm mắt cơ bản theo phong cách tự nhiên, nhẹ nhàng dưới đây nhé.

Trang điểm mắt cần có những đồ makeup cơ bản nào?

Muốn học cách trang điểm mắt cơ bản, trước tiên chúng ta cần phải có đồ makeup trước đã, và những món đồ makeup cần thiết khi trang điểm mắt bao gồm những thứ cơ bản dưới đây:

 • Đồ makeup mắt bao gồm phấn mắt, kem lót, chì kẻ mày, eyeliner, mascara
 • Dụng cụ makeup mắt bao gồm: bộ cọ trang điểm mắt, kẹp mi

Đây là những loại đồ dùng để trang điểm mắt cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị. Và bước tiếp theo trong cách trang điểm mắt cơ bản, chúng ta hãy cùng chọn tone màu để trang điểm mắt sao cho phù hợp với cá tính mà vẫn đảm bảo tiêu chí đơn giản, dễ thực hiện và tự nhiên nhất nhé.

Cần chuẩn bị những đồ trang điểm mắt bao gồm phấn mắt, cọ trang điểm
Cần chuẩn bị những đồ trang điểm mắt bao gồm phấn mắt, cọ trang điểm

Chọn tone màu mắt khi trang điểm mắt

Bạn biết không, dù trang điểm mắt cơ bản thì bạn cũng cần phải hiểu nguyên tắc phối màu mắt để ra một tone trang điểm. Có kiểu phối màu mắt theo tone nhẹ nhàng, tự nhiên, cũng có kiểu phối tone màu cá tính cho những bạn thích phong cách cá tính đó.

Một vài gợi ý phối màu mắt cơ bản theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn xác định trước mình nên chọn tone màu nào để trang điểm cho đôi mắt, đồng thời có thể giúp bạn tự tin “múa cọ” cho đôi mắt thêm lung linh, cuốn hút nhé.

Tone màu mắt mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ layout makeup đó
Tone màu mắt mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ layout makeup đó

Tone màu nâu tự nhiên

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng, nếu trang điểm mắt màu nâu sẽ khiến bạn trông “dừ” hơn, và màu này chỉ hợp với kiểu makeup cá tính, tuy nhiên không phải đâu nhé, màu nâu tự nhiên được dùng trong kiểu makeup tự nhiên là một màu rất trung tính và rất hợp với màu da vàng của phụ nữ chúng mình, giúp đôi mắt thêm sâu hơn, thu hút hơn mà vẫn giữ được nét tự nhiên cho lớp trang điểm.

Với tone màu này, bạn hãy chọn những màu thiên nâu, tối hơn màu da khoảng 2-3 tone là được nhé.

Màu mắt nâu tự nhiên nhưng vẫn luôn nhẹ nhàng
Màu mắt nâu tự nhiên nhưng vẫn luôn nhẹ nhàng

Tone hồng ngọt ngào

Kho học cách trang điểm mắt cơ bản theo phong cách tự nhiên thì tone màu hồng luôn là tone màu được các cô nàng lựa chọn, bởi tone makeup ngọt ngào này rất hợp cho mọi hoàn cảnh, như đi học, đi làm hay đi chơi, hoặc tới những buổi tiệc nhỏ, buổi hẹn hò…

Với tone hồng này, các bạn chỉ cần phối các màu hồng lại với nhau là được, bắt đầu bằng một màu hồng nhạt cho bầu mắt, sau đó chọn tone hồng đậm hơn như hồng đào, hồng cam để tạo điểm nhấn và cuối cùng kết thúc bằng một màu hồng nude ở gần cuối mắt là được.

Đánh mắt tone hồng đơn giản cho các cô nàng mê style kẹo ngọt
Đánh mắt tone hồng đơn giản cho các cô nàng mê style kẹo ngọt

Tone cam trẻ trung cho các cô nàng năng động

Cũng giống tone hồng, tone cam cũng rất thịnh hành và cũng là một trong những sự lựa chọn của các cô nàng khi bắt đầu học cách trang điểm mắt cơ bản.

Với tone cam này, bạn hãy chọn những màu như cam đất, cam đào, không dùng màu cam thuần để trang điểm mắt, tránh làm sạm da nhé.

Mắt tone cam thì lại vô cùng trẻ trung
Mắt tone cam thì lại vô cùng trẻ trung

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản theo phong cách tự nhiên

Khi đã chuẩn bị được dụng cụ, chọn được tone makeup mắt phù hợp thì bước tiếp theo chúng ta hãy cùng học cách trang điểm mắt cơ bản theo những hướng dẫn thật chi tiết các bước như dưới đây nhé.

Bước 1: Sử dụng kem nền đánh bầu mắt và che đi quầng thâm mắt

Bước đầu tiên khi trang điểm cho đôi mắt hay cho cả khuôn mặt luôn là bước đánh nền, chúng ta cần một lớp nền cho bầu mắt để khi đánh phấn mắt sẽ lên màu đẹp hơn và chuẩn hơn.

Vùng bọng mắt bên dưới thường có quầng thâm nên hãy dùng kem che khuyết điểm cùng tone màu với kem nền để che đi quầng thâm bọng mắt nhé.

Bắt đầu bước đầu tiên với việc tạo lớp nền và che đi khuyết điểm quầng thâm
Bắt đầu bước đầu tiên với việc tạo lớp nền và che đi khuyết điểm quầng thâm

Bước 2: Kẻ chân mày

Với cách trang điểm mắt cơ bản theo phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên thì khi kẻ chân mày, bạn cũng kẻ theo tiêu chí là thật nhẹ nhàng, tự nhiên nhất có thể nhé. Trước tiên hãy vẽ dáng lông mày phù hợp, tỉa bớt đi phần lông mày dư. Nên chọn màu chì kẻ mày hợp với màu tóc nhé.

Bước 3: Đánh phấn mắt theo tone nhẹ nhàng, tự nhiên

Như đã nêu ở trên, có một số tone màu makeup mắt cơ bản mà bạn có thể lựa chọn cho phong cách trang điểm mắt cơ bản nhẹ nhàng, tự nhiên này. Và nếu bạn mới chỉ học makeup mắt, thì chúng mình khuyên bạn nên makeup mắt với tone màu nhẹ nhàng và chỉ cần sử dụng 2-3 màu trong tone màu đó thôi nha.

 • Đầu tiên, bạn chọn 1 màu nhạt nhất trong tone màu để đánh rộng trên toàn bộ bầu mắt trên
 • Lấy một màu cùng bộ màu nhưng tone đậm hơn, tán đều ⅔ bầu mắt tới cuối đuôi mắt theo sắc đậm dần.
 • Cuối cùng, lấy một màu đậm hơn để tán đều ½ bầu mắt và nhấn một chút ở cuối đuôi mắt
Bạn còn có thể điểm thêm chút nhũ mắt sáng ở chính giữa bầu mắt để đôi mắt thêm “bling bling” thu hút nhé.
Bạn còn có thể điểm thêm chút nhũ mắt sáng ở chính giữa bầu mắt để đôi mắt thêm “bling bling” thu hút nhé.

Bước 4: Vẽ eyeliner

Để thêm độ cuốn hút cho đôi mắt thì chúng ta nên vẽ thêm 1 đường eyeliner nữa nha.

 • Kẻ một đường thật nhỏ xuất phát từ khóe mắt ra ngoài đuôi mắt
 • Đến phần đuôi mắt, bạn hất nhẹ ngòi bút ra ngoài để tạo thành đường cong 45 độ. Bạn có thể tô đậm thêm đường cong ở đuôi mắt để tạo thành 1 hình tam giác nhỏ ở đuôi mắt là được.
 • Làm lần lượt ở cả hai bên mắt.

Thông thường thì việc kẻ eyeliner đối với những bản mới học cách trang điểm mắt khá là khó vì khó để có thể vẽ đều được hai bên, tuy nhiên, việc này cũng cần phải luyện tập, bạn cũng đừng nản lòng nếu như lần đầu tiên chưa thể vẽ được nhé.

Hãy làm cho đôi mắt thêm hút hơn với một đường eyeliner
Hãy làm cho đôi mắt thêm hút hơn với một đường eyeliner

Bước 5: Kẹp mi và chuốt mascara

Bước cuối cùng khi học cách trang điểm mắt cơ bản đó là thêm điểm nhấn cho đôi mắt bằng một hàng mi cong nhẹ nhàng, tự nhiên nhất nhé.

Để bấm mi và chuốt mascara thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bấm sát gốc mi để mi cong triệt để và không làm trôi các lớp phấn mắt trước đó. Khi bấm mi bạn nên bấm nhẹ nhàng nhiều lần và đưa kẹp bấm mi bấm theo đường cong của hàng mi để tạo độ cong, tránh trường hợp gãy mi do bấm mi không đúng cách.
 • Dùng mascara chuốt mi theo đường zig zag từ phần đuôi mắt dịch dần về khóe mắt, lặp lại theo hướng đối lập.
 • Chuốt dọc một đường thẳng từ chân đến đầu ngọn mi giúp lông mi tỏa đều và có độ tơi.

Với các bước như vậy thì bạn đã hoàn thành xong cách trang điểm mắt cơ bản rồi đấy.

Học cách trang điểm mắt cơ bản sẽ là bước đầu tiên mà các bạn muốn tìm hiểu về makeup. Việc trang điểm mắt không hề khó, bắt đầu từ những bước cơ bản như vậy, sau này luyện tập nhiều hơn thì bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng makeup “thượng thừa” hơn thôi. Nghề spa chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn chi tiết cách trang điểm dự tiệc nàng phải áp dụng ngay

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan