Chia sẻ cách trang điểm mắt một mí hóa to tròn cực đơn giản


Đôi mắt có thể nói là điểm thu hút và gây ấn tượng với đối phương khi lần đầu gặp gỡ. Nếu bạn không tự tin với đôi mắt tí hi của mình thì hãy học những cách trang điểm mắt một mí đơn giản mà nổi bật sau đây nhé!

Đôi mắt một mí hóa hai mí to tròn không còn là vấn đề khó khăn
Đôi mắt một mí hóa hai mí to tròn không còn là vấn đề khó khăn

Đặc điểm của mắt một mí

Mắt một mí khá phổ biến ở Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Mắt một mí có điểm chung là phần mí của mắt trên không có nếp mí hoặc nếp mí không rõ ràng. Do đó, các nàng có đôi mắt một mí thường nhỏ và hẹp hơn. Tùy vào quan niệm thẩm mỹ của mỗi người, nhìn chung, mắt một mí vấn tạo được nét đặc trưng riêng, đặc biệt là nét á đẹp Châu Á.

Tỉ lệ khuôn mặt và các chi tiết trên cơ thể, một số người sẽ phù hợp với hai mí nhưng cũng có một số người trông rất hài hòa với đôi mắt một mí.

Các bước trong cách trang điểm mắt một mí hóa to tròn

Để biến hóa và thay đổi đôi mắt một mí thành hai mí to tròn, cùng bài viết điểm qua những cách trang điểm mắt một mí cơ bản.

Dán mí mắt

Một trong những cách nhanh nhất để biến hóa đôi mắt đó là dán mí mắt giả,

Việc dán mí giúp đôi mắt giúp kích phần mí mờ hoặc không có. Miếng dán mí mắt nhỏ gọn, tiết kiệm, giúp mắt một mí có điểm nhấn rõ hơn mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

Tạo khối cho vùng mắt

Để giúp đôi mắt một mí trở nên to tròn hơn, bạn có thể chọn dùng các loại phấn mắt để tạo khối. Đa số phần mắt của người Châu Á nói chung và người mắt một mí nói riêng không có phần hốc mắt sâu như người phương tây. Do đó việc tạo ra hốc mắt không chỉ giúp mí mắt lộ rõ mà còn tạo độ sâu, cho đôi mắt thêm quyến rũ.

Khi đánh khối vùng mắt, bạn nên chọn màu phấn phù hợp với làn da và có độ bám lì tốt. Ngoài ra, kỹ thuật tán khối mắt cũng cần được chú trọng. Các nàng chỉ nên phủ lớp phấn mỏng nhẹ thay vì phủ quá đậm sẽ khiến bạn trông “già” đi

Dán mí là cách kích thích mí đơn giản khi trang điểm
Dán mí là cách kích thích mí đơn giản khi trang điểm

Kẻ eyeliner mí mắt trên

Việc kẻ eyeliner giúp mắt trở nên sắc và tạo độ mở hơn cho mắt. Đường eyeliner giúp đôi mắt trở nên to tròn và cuốn hút hơn. Nhiều nàng gặp nhiều khó khăn khi vẽ eyeliner. Phương pháp vẽ mí mắt nhanh nhất là kẻ một góc khoảng 45 độ, đường eyeliner vừa phải với mắt, tùy vào độ cong của đuôi mắt mà kẻ đường đuôi eyeliner sao cho phù hợp. Song song đó, bạn cũng nên ránh vẽ quá cụp làm mắt trở nên buồn hoặc quá cao làm đôi mắt trở nên già so với tuổi.

Cách trang điểm mắt một mí tự nhiên

Bên cạnh việc trang điểm cho đôi mắt một mí trở nên to tròn hoặc biến hóa thành hai mí, việc giữ nguyên vẻ đẹp của đôi mắt một mí vẫn luôn là lựa chọn của người bạn. Ngay sau đây là một số mẹo giúp trang điểm cho đôi mắt một mí thêm phần đáng yêu.

Chú trọng đến phần chân mày

Chân mày là yếu tố quan trọng để đôi mắt thêm ấn tượng. Do đó, bạn nên lựa chọn phần khung chân mày phù hợp với gương mắt, dùng các loại bút vẽ có màu tự nhiên, phù hợp với màu da, vẽ thành khung chân mày tạo nên điểm nhấn cho phần mắt.

Lông mi mắt

Phần mí mắt khá quan trọng đối với các bạn mắt một mí. Hầu hết với những người sở hữu mắt một mí, phần mi mắt sẽ hơi ngắn và cụp xuống. Để khắc phục, bạn nên dùng mascara hoặc mi giả để giúp đôi mi mắt trở nên dài và cong hơn, việc này giúp đôi mắt một mí trở nên to tròn và thần thái.

Kẻ eyeliner giúp mắt thêm sắc sảo
Kẻ eyeliner giúp mắt thêm sắc sảo

Phấn mắt

Để tăng vẻ riêng biệt và thu hút của đôi mắt một mí, phấn mắt luôn là lựa chọn của nhiều bạn nữ. Gợi ý cho các nàng màu phấn mắt tone ấm và đánh ở phần đuôi mắt, giúp đôi mắt trở nên cuốn hút và thời trang hơ. Với loại trang điểm này, nhiều người thường kết hợp với eyeliner, giúp đôi mắt đẹp theo cách thời trang.

Highlight cho vùng hốc mắt

Đôi mắt một mí thường khá nhỏ, nàng nên đánh highlight cho vùng hốc mắt tạo độ sâu cho đôi mắt. Đặc biệt, highlight cũng là cách trang điểm cho mắt một mí hiệu quả, che phủ quầng thâm và chấm phá nét đẹp khó quên cho cửa sổ tâm hồn.

Mắt hai mí và lung linh giúp bạn xinh ở mọi nơi mọi lúc
Mắt hai mí và lung linh giúp bạn xinh ở mọi nơi mọi lúc

Cách trang điểm mắt một mí nhanh và đẹp

Có những trường hợp đặc biệt khi các nàng không có nhiều thời gian để trang điểm quá nhiều bước cho đôi mắt một mí của mình, cùng điểm qua 3 bước đơn giản:

  • Chải mi với mascara, giúp đôi mắt trở nên sáng và tươi vui và dài hơn
  • Kẻ eyeliner phần mí trên mắt và đuôi mắt, giúp đôi mắt được rộng, tạo điểm nhấn hơn cho đôi mắt
  • Đánh một tí phấn nhũ mắt, giúp đôi mắt long lanh và sáng hơn.

Qua những cách trang điểm mắt một mí kể trên, hi vọng các nàng sẽ ghi nhận được phương pháp của riêng mình, để trở nên thêm xinh đẹp. Chúc bạn thực hành thành công và tỏa sáng ở mọi góc nhìn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan