Hướng dẫn cách đánh màu mắt chuyên nghiệp như beauty blogger


Với một layout makeup, dù theo phong cách nào thì đôi mắt cũng là điểm cần tập trung và là điểm thu hút nhất của khuôn mặt. Ngoài một hàng mi dài, cong, một đôi lông mày đẹp thì cách đánh màu mắt đẹp, có sự pha trộn màu sắc hòa hợp, độc đáo sẽ khiến đôi mắt trở nên “hút hồn” hơn. Vậy nếu như bạn chỉ là một “newbie” trong nghệ thuật makeup này và không biết cách trang điểm mắt cũng như cách đánh màu mắt ra sao, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Cần chuẩn bị những gì khi trang điểm mắt?

Muốn học cách đánh màu mắt sao cho thật chuyên nghiệp, đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước đã. Để trang điểm mắt thì dụng cụ bạn cần chuẩn bị không nhiều, chỉ bao gồm: kem nền, kem che khuyết điểm, cọ đánh màu mắt, bảng màu mắt là đủ, trong đó:

Kem nền, kem che khuyết điểm

Có tác dụng làm đều màu và làm mụn vùng da cũng như che đi những khuyết điểm của vùng mắt như quầng thâm, đốm đen hay thâm mụn. Việc này sẽ giúp mắt lên màu đẹp hơn mà khi áp dụng cách đánh màu mắt cũng sẽ đơn giản hơn.

Kem lót, kem che khuyết điểm giúp che đi những khuyết điểm của vùng mắt
Kem lót, kem che khuyết điểm giúp che đi những khuyết điểm của vùng mắt

Bảng màu mắt

Đây chắc chắn là món đồ quan trọng nhất cần phải có khi bạn học cách đánh màu mắt rồi. Hiện nay, trên thị trường, có vô số loại bảng màu mắt cùng nhiều tone màu khác nhau. Thông thường, các bảng màu mắt khi được sản xuất, mỗi bảng sẽ theo một tone màu chủ đạo khác nhau, rất đa dạng về màu sắc, ví dụ như có tone cam đào, tone khói, tone hồng đào,…giúp cho chúng ta khi đánh màu mắt cũng dễ dàng hơn, không sợ phối màu linh tinh làm hỏng lớp makeup.

Bảng màu mắt theo tone cam đất
Bảng màu mắt theo tone cam đất

Hãy chọn tone màu phù hợp với bản thân nhất, theo phong cách mà bạn thích nhất nhé.

Cọ đánh phấn mắt

Khi học cách đánh màu mắt, bộ cọ đánh phấn mắt sẽ hỗ trợ việc tán đều màu mắt cho thật đều, thật đẹp. Và để blend màu mắt chuẩn thì chúng ta cần có những loại cọ dưới đây:

  • Cọ tán bầu mắt: loại cọ này có lông cọ to, mềm và có thể ôm trọn bầu mắt để tán phấn dễ dàng.
  • Cọ tán màu nhỏ dùng để tán khu vực đuôi mắt
  • Cọ cứng đầu dẹp để hỗ trợ đánh phấn mắt không loang màu, dùng để che khuyết điểm, và để tán phấn mắt cho vùng đuôi mắt để tạo hiệu ứng mắt sâu.
Bộ cọ 7 cây trang điểm mắt tiện lợi
Bộ cọ 7 cây trang điểm mắt tiện lợi

Những nguyên tắc cần nắm khi học cách đánh màu mắt

Cách đánh màu mắt cơ bản thường chỉ đơn thuần là cách phối các màu lại với nhau tạo thành một tone màu makeup phù hợp với phong cách mà bạn theo đuổi. Nhưng, để đánh màu mắt đẹp thì phải có kỹ thuật và hiểu hết những quy tắc khi đánh màu mắt, cụ thể bao gồm những điều sau đây:

Lựa chọn màu mắt

Bảng màu mắt thì có vô vàn kiểu và màu sắc, nhưng khi trang điểm, chúng ta sẽ học cách đánh màu mắt theo từng tone, đây sẽ là kiến thức cơ bản nhất. Lựa chọn tone màu mắt như thế nào thì cũng phụ thuộc vào phong cách của bạn, nhưng một nguyên tắc “bất di bất dịch” khi đánh màu mắt mà bạn nên biết đó là: màu sáng thì sẽ làm mắt nổi bật, còn màu tối sẽ khiến đôi mắt trông sâu hơn.

Chỉ cần biết cách mix màu phấn mắt đã thay đổi ngay phong cách khác
Chỉ cần biết cách mix màu phấn mắt đã thay đổi ngay phong cách khác

Màu tối luôn đánh vào hốc mắt

Đây chính là cách đánh màu mắt để đôi mắt thêm sâu, hút hồn hơn. Hốc mắt chính là nơi xuất hiện nếp gấp tự nhiên khi mắt mở, và đây là vùng hốc xương kéo dài từ sống mũi lên đến đầu đầu chân mày.

Sử dụng tone màu sáng cho góc mắt trong

Góc mắt trong là vị trí ở vùng mắt có hình dạng chữ V nằm ngang, bao bọc khóe mắt và nằm gần mũi. Tại vị trí này thường sẽ bị khuất sáng, vì thế cách đánh màu mắt tại vị trí này sẽ thường cần phải nhấn sáng một chút bằng tone màu sáng nhé.

Đánh màu khói ở góc mắt ngoài.

Góc mắt trong ở gần mũi thì ngược lại, góc mắt ngoài sẽ là vùng chữ V nằm ngang nằm phía bên trên mắt, giữa xương lông mày và mi mắt. Theo nguyên tắc, vùng này sẽ là vùng để bạn đánh màu tối để tạo chiều sâu. Đặc biệt là với những bạn makeup mắt theo style cá tính, quyến rũ thì nên nhấn màu tối vào vùng này nhé.

Đánh mắt khói cho cô nàng cá tính
Đánh mắt khói cho cô nàng cá tính

Nhấn sáng vào vùng xương lông mày

Sau khi hoàn thành các bước đánh màu mắt rồi, thì để đôi mắt có thêm hiệu ứng “bling bling” và thu hút hơn thì bạn nên thêm nhấn sáng thêm vào vùng xương lông mày (cụ thể là phần xương ngay dưới lông mày, nằm về phía đuôi lông mày). Thông thường, ở phần này, chúng ta có thể thêm chút highlight (phấn bắt sáng) nhé.

Các bước đánh màu mắt cơ bản

Nắm được nguyên tắc đánh màu mắt rồi, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các bước đánh màu mắt cơ bản cũng như cách đánh màu mắt chuẩn thì như thế nào nhé.

Bước 1: Đánh lớp nền trang điểm mắt và che khuyết điểm vùng mắt, việc này sẽ giúp màu phấn mắt lên đẹp hơn, chuẩn màu và cũng lâu trôi hơn.

Bước 2: Đánh phấn mắt

Khi tạo được lớp nền cho đôi mắt đồng thời cũng chọn được tone màu mắt phù hợp rồi, thì bạn hãy cùng tiến hành cách đánh màu mắt nhé.

Đầu tiên, hãy dùng màu nhạt nhất trong tone makeup mà bạn chọn để tán đều lên phần bầu mắt, phần này chúng ta sẽ dụng cọ tán bầu mắt nhé, bạn cứ tán đều ra hết phần bầu mắt là được.

Tiếp theo, dùng một màu đậm hơn trong tone màu để tán ra ⅔ bầu mắt, hơi nhấn đậm vào vùng đuôi mắt

Cuối cùng là một màu đậm nhất trong tone màu, tán ra ⅓ bầu mắt, rồi dùng cọ cứng đầu dẹt để nhấn nhá vùng đuôi mắt nhé.

Hướng dẫn các bước đánh màu mắt
Hướng dẫn các bước đánh màu mắt

Nhớ áp dụng các nguyên tắc như ở trên: màu tối cho hốc mắt, tone sáng cho góc mắt trong, tone màu trầm cho góc mắt ngoài và nhấn sáng bằng highlight vào vùng xương chân mày nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cũng như cách đánh màu mắt rồi đấy.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn đã nắm được những nguyên tắc cũng như cách đánh màu mắt cơ bản mà nhìn như chuyên nghiệp. Và hãy nhớ rằng, phải luôn luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng và đánh mắt đẹp hơn bạn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan