Hướng dẫn quy trình setup spa chuyên nghiệp

Với bất kỳ người nào mới bắt đầu mở spa và mới có ít kinh nghiệm thì làm thế nào để cơ sở của mình được hoạt động hiệu quả. Thực tế cho thấy muốn phát triển tốt thì điểm khởi đầu các bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng, trơn chu. Theo đó việc tìm hiểu quy trình setup spa chuyên nghiệp là bước rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về quy trình setup spa.

Cập nhật kiến thức về Spa

Để mở được một spa hoạt động ổn định, chuyên nghiệp bạn phải là người có thông tin, kiến thức về spa. Đối với chủ spa điều này lại càng quan trọng và cần thiết hơn. Bởi vì điều này phục vụ trực tiếp cho công tác điều hành của cơ sở. Đặc biệt nếu bạn là người có kinh nghiệm và trình độ thì kiến thức về spa rất quan trọng. Điều này sẽ giúp đào tạo nhân viên một cách hiệu quả.

Chủ spa cần phải tích lũy nhiều kiến thức về lĩnh vực này

Lên kế hoạch kinh doanh

Sau khi tìm hiểu và tích lũy được nhiều kiến thức thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là lập ra một kế hoạch kinh doanh nghiêm túc, chi tiết. Kế hoạch này bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến nguồn vốn, chi tiêu, chiến lược kinh doanh dài hạn… Khi lên kế hoạch càng chi tiết thì việc thực hiện càng đơn giản và có hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Khi setup giường spa cần chú ý gì?

Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa

Một việc rất quan trọng trong quy trình setup spa chuyên nghiệp đó là tìm vị trí kinh doanh. Có vị trí thì thì việc kinh doanh mới thuận lợi, thu hút được nhiều người đến sử dụng dịch vụ.

Vì vậy nên lựa chọn nơi có đông dân cư, dễ nhìn và thuận tiện về giao thông đi lại. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh tại khu vực có dân cư sầm uất, gần siêu thị, trung tâm… Tuy nhiên để có được vị trí như vậy không hề đơn giản và phải chịu mức tiền thuê khá cao.

Lựa chọn vị trí kinh doanh Spa là bước rất quan trọng

Lựa chọn phong cách khi Setup Spa – bước quan trọng trong quy trình setup spa chuyên nghiệp

Để spa của mình phát triển theo hướng độc đáo, không bị trùng lặp ý tưởng. Đặc biệt là tạo được sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy thì hãy lựa chọn phong cách ngay từ khi setup spa. Điều này sẽ giúp bạn tạo được cho spa của mình một phong cách mới mẻ, tạo cảm hứng cho khách hàng và nhân viên. Đây có thể coi là điểm mạnh của bạn đối với những đối thủ khác. Chắc chắn hiệu quả của việc này đem lại sẽ khiến bạn thấy công sức mình bỏ ra là xứng đáng.

Trang bị những thiết bị và máy móc phù hợp

Sau khi lên kế hoạch, lựa chọn được phong cách của spa bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thiết bị, máy móc phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Bên cạnh những vật dụng không thể thiếu của spa như giường, bàn ghế, gương… thì máy móc cũng cần được trang bị đầy đủ và đảm bảo chất lượng.

Bạn cần có sự nghiên cứu, tham khảo thị trường để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Điều quan trọng tiên quyết đó là sản phẩm mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nói không với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ.

Setup spa chuyên nghiệp cần chuẩn bị máy móc thật kỹ lưỡng

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Bước cuối cùng trong việc setup spa chuyên nghiệp đó là tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Bạn nên căn cứ vào quy mô hoạt động của spa để tuyển số lượng nhân viên phù hợp. Nhân viên nên là người có tay nghề và chuyên môn phù hợp với mục đích kinh doanh. Ngoài ra có thể đào tạo theo tiêu chuẩn mà bạn hướng đến.

Chủ của cơ sở cũng phải tính toán về thời gian nghỉ phép, mức lương cơ bản cho mỗi nhân viên. Đảm bảo quyền lợi của họ nhưng vẫn đem đến hiệu quả hoạt động của spa kể cả trong ngày lễ.

Trên đây là quy trình setup spa chuyên nghiệp mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Việc tìm hiểu các bước thực hiện rất quan trọng, nó giúp các bạn có hướng đi chính xác và hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thông tin bổ ích.