Họp spa có cần bằng cấp 3 không và 5 tiêu chí cần để xin vào ngành spa

Học spa có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của rất nhiều người khi có mong muốn theo đuổi nghề làm đẹp có thu nhập khủng này. Để giải đáp thắc mắc trên cũng như nắm được các yêu cầu khi tuyển dụng nhân viên spa, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Muốn học Spa có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ

Học spa có cần bằng cấp 3 không?

Khác biệt so với những ngày nghề thiên về tính học thuật, ngành spa không yêu cầu học viên phải có bằng cấp 3. Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu bạn cần có đó là tốt nghiệp cấp 2. Nếu trường hợp vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bạn không thể học hết cấp 2 thì bạn có thể đăng ký tham gia vào các lớp học bổ túc văn hóa.

Bởi, hiện nay hệ đào tạo chính quy và bổ túc đều ngang bằng nhau. Có nghĩa là tấm bằng bổ túc sẽ có giá trị tương đương với tấm bằng chính quy. Không những thế, với tấm bằng cấp 3 hệ bổ túc, bạn vẫn có thể sử dụng để có thể đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học.

Như vậy, học spa có cần bằng cấp 3 không thì câu trả lời là không. Nghề spa là ngành nghề không quá quan trọng đến trình độ bằng cấp, văn hóa. Có rất nhiều trung tâm đào tạo ngành nghề này chỉ yêu cầu học viên trong độ tuổi từ 16 tới 18 trở lên. Chỉ cần bạn yêu thích, có niềm đam mê mãnh liệt, mong muốn theo nghề thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học.

Học Spa không yêu cầu phải có bằng cấp 3

5 Yêu cầu cần có nếu muốn tuyển dụng ngành spa

Spa là một trong những lĩnh vực làm đẹp hot nhất hiện nay, nó cũng thuộc vào khối ngành dịch vụ. Do thuộc thẩm mỹ – làm đẹp nên ngành nghề này cũng cần có một số yêu cầu nhất định. Sau đây là 5 tiêu chí thường được các nhà tuyển dụng sử dụng để có thể đánh giá chất lượng của nhân viên.

Trình độ chuyên môn

Không riêng spa, bất kỳ một ngành nghề nào đi chăng nữa, muốn theo đuổi và kiếm tiền từ chính ngành nghề đó cũng cần phải có kiến thức chuyên môn. Không những thế, spa còn liên quan tới các kiến thức về sức khỏe, da liễu. Vì thế, để có thể làm lĩnh vực này, bạn cần có những kiến thức chuyên môn vững vàng.

Chẳng hạn như, bạn cần phân loại được các loại da, những vấn đề mà da đang gặp phải từ đó có cách xử lý an toàn, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được quy trình chăm sóc da, điều trị hiệu quả da bị thâm sạm, nám, mụn,…am hiểu và sử dụng thành thạo các thiết bị điều trị, sử dụng trong ngành spa.

Kỹ năng mềm

Yếu tố chuyên môn thôi là chưa đủ, khi mà lĩnh vực spa đang ngày một phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh khốc liệt. Thì việc sở hữu đội ngũ nhân viên spa có trình độ chuyên môn, kỹ năng giỏi vô cùng quan trọng.

Vì thế mà các nhà tuyển dụng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới kỹ năng mềm của các ứng viên khi tuyển dụng. Nếu nhân viên có kỹ năng mềm tốt phần nào sẽ giúp chất lượng dịch vụ được tăng cao, đánh giá tốt hơn.

Đặc biệt, nhân viên thân thiện, hòa đồng, có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng thoải mái, cảm thấy thân thuộc và vui vẻ. Từ đó, khách hàng sẽ đánh giá cao và còn quay lại sử dụng dịch vụ.

Làm Spa nhân viên phải có kỹ năng mềm tốt

Phong thái làm việc

Với ngành nghề spa thì việc mang tới những trải nghiệm dịch vụ tốt, làm hài lòng khách lòng là vô cùng quan trọng. Để có thể làm được điều này thì nhân viên chính là yếu tố chủ chốt. Bởi, họ chính là người trực tiếp trò chuyện, tiếp xúc với khách hàng. Vì thế, nhân viên có thái độ phục vụ tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thiện cảm trong mắt khách hàng, thu hút lượng lớn khách hàng tới để trải nghiệm dịch vụ.

Vậy nên, nếu bạn muốn theo nghề spa thì bạn cần có một thái độ nghiêm túc, luôn giữ nụ cười trên môi, cẩn thận và thiện tình mới có thể mang lại sự thoải mái và trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

Ngoại hình

Ngoài hình không phải là điều bắt buộc phải có của một nhân viên spa. Nhưng nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn thì đây sẽ là một ưu thế vô cùng lớn dành cho bản. Bởi đây là lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp nên khách hàng nào cũng sẽ bị thu hút bởi người có làn da đẹp, mịn màng, vóc dáng cân đối.

Điều này sẽ tạo niềm tin trong khách hàng, từ đó khách hàng mới an tâm sử dụng dịch vụ của bạn. Nhưng nếu bạn là người không có vóc dáng đẹp thì bạn hãy cải thiện nó bằng cách chăm sóc mỗi ngày, có chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Ngoại hình ưa nhìn giúp bạn thuận lợi hơn trong c
Ngoại hình ưa nhìn giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc

Bằng cấp

Mặc dù spa không yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3, nhưng để trở thành một nhân viên chăm sóc spa chuyên nghiệp thì bạn cần có chứng chỉ nghề. Đây là chứng chỉ chứng minh năng lực, tay nghề của bạn, nhưng nó chỉ có giá trị khi được cấp bởi bộ lao động thương binh và xã hội.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học spa có cần bằng cấp 3 không cũng như những tiêu chí cần có khi xin vào ngành spa. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy comment ngay bên dưới nhé!