1 Khóa Học nghề cắt tóc bao nhiêu tiền?

Trong khi nghề cắt tóc đang là nghề “ăn nên làm ra” thì nhu cầu tìm hiểu về học nghề cắt tóc bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm. Vậy với một nghề hot và có tiềm năng về thu nhập cao như nghề cắt tóc thì một khóa học sẽ có chi phí như thế nào, thời gian học ngắn hay dài. Hãy tìm hiểu ngay.

Học nghề cắt tóc bao nhiêu tiền ?

Chi phí học nghề cắt tóc sẽ phụ thuộc vào địa chỉ và môi trường mà bạn đăng ký khóa học. Nhìn chung, đối với các trung tâm đào tạo có cơ sở vật chất đầy đủ, trang trong, môi trường học tập chuyên nghiệp, cùng đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có tiếng trong nghề, thì mức chi phí học sẽ mắc hơn so với các trung tâm học còn thiếu thốn, học các địa chỉ vừa học vừa làm.

Nhưng nhìn chung, không phải nơi nào có giá cao cũng có chất lượng đào tạo tốt. Trung bình một khóa học cắt tóc từ cơ bản đến chuyên nghiệp (có nghĩa là từ một người không biết gì về cắt tóc, sau khi kết thúc khóa đào tạo, bạn trở thành một thợ cắt tóc với đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp) dao động từ 20 – 30 triệu là mức giá phải chăng (đối với các trung tâm đào tạo chứ không phải là các salon nhận đào tạo).

Khóa học nghề tóc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngoài khóa đào tạo trọn gói từ A-Z ở trên, nhiều trung tâm còn chia nhỏ các khóa học với khóa cơ bản, khóa nâng cao, các kỹ thuật tạo mẫu tóc, công nghệ cao… khác nhau. Và dĩ nhiên mức giá cho từng kỹ thuật cũng sẽ khác nhau. Mức học phí trung bình cho từng khóa nhỏ sẽ dao động từ 3 – 10 triện tùy thuộc vào kỹ thuật đó khó hay không, thời gian học dài bao lâu.

Vì có quá nhiều mức giá khác nhau, trong khi chất lượng đôi khi không phụ thuộc hoàn toàn vào chi phí học. Nên ngoài tìm hiểu về “Học nghề cắt tóc bao nhiêu tiền?” thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ học trước khi đăng ký khóa học.

Thời gian học nghề cắt tóc bao lâu ?

Cũng như bao nghề khác, học nghề cắt tóc cũng đầu tư thời gian không quá dài. Ngoài khóa học chính chuyên, được đào tạo tại các trung tâm. Bạn còn phải có thời gian để phụ nghề tóc trước khi tự tin thực hiện tạo mẫu tóc cho khác. Cụ thể thời gian học trung bình như sau:

Khóa đào tạo nghề tóc tại trung tâm đào tạo

Tại trung tâm đào tạo, bạn phải trải qua thời gian học kéo dài từ 3-6 tháng (tùy vào từng trung tâm). Trong suốt thời gian này, bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức cơ bản nhất đến nâng cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thực hành và rèn luyện kỹ năng tay nghề của mình từ tóc giả sang tóc thật.

6 tháng là thời gian học lý tưởng vì thời gian này đủ dài để chúng ta vừa học tập, vừa rèn luyện, vừa có thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm lẫn nâng cao tay nghề để nhanh chóng trở thành một thợ tạo mẫu tóc thành công.

Học viên có thể đăng ký khóa  học tạo mẫu tóc tại các trung tâm làm đẹp

Thời gian làm thợ phụ

Dĩ nhiên ngay khi mới vừa ra trường, tay nghề của bạn dù điêu luyện bao nhiêu, dù đã thực hiện trên tóc thật. Nhưng khi đối mặt với khách hàng, ai ai cũng bị áp lực khó kiểm soát được tay cầm kéo. Vậy nên, trước khi thực hiện cho khách, để tự tin với tay nghề của mình, bạn cần phải tham gia các khóa học làm thợ phụ, hỗ trợ thợ cắt tóc chính tại các salon lớn nhỏ từ 2-3 tháng. Hoặc có thể kéo dài hơn cho đến khi bạn hoàn toàn kiểm soát được bản thân của mình và tự tin thực hiện cắt tóc cho khách hàng.

Với vị trí này, ngoài việc được thực hành dù những việc nhỏ nhặt nhất, và được hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Bạn lại tiếp tục có thời gian xây dựng sự tự tin, rèn luyện thêm kỹ năng trên tóc thật của mình.

Hoc trực tiếp tại salon

Đến một thời gian nào đó, khi đã không còn sợ hãi với khách hàng nữa, bạn sẽ tự tin hơn khi thực hiện tạo kiểu tóc cho khách và có những vị khách quen của riêng mình. Nếu tiếp tục học hỏi và phát huy như vậy, trong tương lai, việc mở một salon tóc không còn là vấn đề quá khó nữa.

Chung quy lại, để có thể hành nghề, bạn cần phải trải qua 7 – 9 tháng. Trong suốt thời gian này, bản thân người học phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Để trụ vững trong nghề này, bản thân mỗi người phải luôn kiên trì và cạnh tranh bằng chính năng lực của mình. Vậy nên, để có thu nhập cao, hãy luôn ý thức rằng mình cần cải thiện chính bản thân bằng cách luôn trao dồi kỹ năng cũng như rèn luyện mỗi ngày.

Bạn sẽ trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp khi chăm chỉ và siêng năng thực hành

Nghề spa hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ về học nghề cắt tóc bao nhiêu tiền và thời gian học cắt tóc bao lâu. Nhưng quan trọng hơn hết trước khi đăng ký khóa học cắt tóc, hãy tìm hiểu kỹ các địa chỉ đào tạo để có được một khóa học chất lượng nhất.