Hướng dẫn cách kẻ mí mắt siêu đơn giản cho người mới tập tành makeup

Những cô nàng mới bắt đầu trang điểm thì kẻ mí mắt ắt hẳn là giai đoạn “mệt mỏi” nhất từ nhiều nguyên do, không thuận tay, run tay, không cân bằng vậy thì bài viết này dành cho các nàng đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn bút kẻ mắt phù hợp cũng như cách kẻ mí mắt siêu đơn giản, giúp các nàng có một hàng eyeliner cực “bén” dù chỉ mới tập tành makeup nhé.

Lợi thế khi biết cách kẻ mí mắt đẹp

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn nhưng không phải ai cũng có đôi mắt đẹp, thì trang điểm mắt là cách để khắc phục với những khuyết điểm đó nhanh nhất. Bạn biết cách kẻ mí mắt đẹp chính là cách giúp mắt trông to hơn, tròn hơn, long lanh hơn và tạo được ấn tượng với người nhìn.

Kết hợp với trang phục, kẻ mí mắt cũng thể hiện phong cách của mỗi người, có người thích sự dịu dàng, ngọt ngào; có người lại thích phong cách sexy, gợi cảm; có người lại thích sự nổi loạn, cá tính.

Kẻ mí mắt cũng là cách để các bạn thể hiện được cá tính qua lớp trang điểm

Loại bút kẻ mắt nào thông dụng hiện nay

Muốn biết cách kẻ mí mắt đẹp, trước tiên bạn phải tìm được loại bút kẻ mắt nào phù hợp nhất với mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút kẻ mắt đa dạng, các cô nàng tha hồ lựa chọn. Mỗi loại bút kẻ mắt sẽ có ưu và nhược điểm riêng, sẽ phù hợp với từng cách kẻ mí mắt khác nhau. Ví dụ như:

• Bút chì kẻ mắt: có độ dài cứng nhất định nên phù hợp với người mới tập trung điểm, đường kẻ mí mắt thanh mảnh tự nhiên, tuy nhiên phải thường xuyên gọt đầu để đảm bảo độ thanh mảnh.
  • Bút kẻ mắt dạng gel thường được áp dụng trong cách trang điểm mắt khói, phù hợp với phong cách quyến rũ. Sản phẩm gồm một bút kẻ và một lọ thủy tinh nhỏ chứa gel. Kẻ mí mắt bằng gel sẽ tạo được một đường mí mắt thanh mảnh, sắc nét, đều màu hơn là dùng chì.
Có vô vàn loại bút kẻ mắt cho phù hợp với từng kiểu kẻ mắt khác nhau
  • Kẻ mắt dạng phấn nén, được thiết kế như phấn mắt gồm bảng một màu hay nhiều màu, đa dạng sự lựa chọn, mang lại hiệu ứng màu rất đẹp, có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt đường kẻ mí mắt cũng như màu kẻ nhìn chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên nó không hợp với những người mới tập trang điểm lắm.
  • Kẻ mắt dạng sáp vặn, loại kẻ mắt này được thiết như son môi, có thân dưới là nhựa và vặn đầu sáp sẽ nhô lên, thoải mái sử dụng mà không cần gọt đầu và có khả năng chống nước cũng như lên màu chuẩn.
  • Bút dạ kẻ mắt phù hợp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng và rất yêu yêu thích. Bút có thân nhựa, có nắp đậy, đầu cọ siêu mềm.

Hướng dẫn cách kẻ mí mắt cho người mới bắt đầu

Cách kẻ mí mắt tự nhiên với bút chì kẻ mắt hay dạng gel

Cách kẻ mí mắt này phù hợp với những buổi đi chơi, cafe nhẹ nhàng hay đi làm thường ngày, không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn tạo được chiều sâu cho mắt và trông mắt to hơn.

Bút kẻ mắt dạng gel khá dễ kẻ

Bước 1: dùng bút kẻ mắt kẻ một đường từ đầu mắt đến đuôi mắt, khi đến đuôi mắt thì hất nhẹ đường kẻ lên tạo cảm giác sâu và mềm mại cho đuôi mắt. Nhớ là đường kẻ đầu này phải thật mảnh.

Bước 2: kẻ đậm lại một lần nữa, kẻ đậm từ phần đuôi mắt đến nhạt dần về phía đầu mi.

Bước 3: kẻ một đường thật mảnh sát dưới chân mi và kéo từ đầu đến đuôi mắt, như vậy sẽ giúp mắt to hơn, long lanh hơn và không bị lộ đường ké mí mắt.

Cách kẻ mí mắt mèo bằng bút dạng gel, sáp vặn

Cách vẽ mí mắt này phù hợp với những cô nàng cá tính, tạo chiều sâu để đôi mắt trông cuốn hút hơn. Và những cô nàng mắt một mí vẽ theo cách này sẽ che đi khuyết điểm, giúp mắt trông to hơn.

Kẻ mắt bằng bút kẻ mắt sáp sẽ cho nét vẽ to hơn

Bước 1: kẻ phần đuôi mắt trước bằng cách vẽ nhếch lên và mở rộng phần đuôi mắt.

Bước 2: từ đỉnh của phần đuôi mắt kẻ một đường về giữa mí mắt, khoảng cách giữa 2 đường khoảng 2-3mm, sau đó tô vào khoảng trống giữa hai đường kẻ mắt.

Bước 3: kẻ lại một đường thật nhẹ liên kết từ đầu mắt đến đuôi mắt.

Cách kẻ mí mắt đuôi cánh cổ điển bằng bút nước

Cách vẽ mí mắt này cũng tương tự như cách kẻ mí mắt mèo nhưng không sắc sảo mà dịu dàng hơn và rất dễ thực hiện đặc biệt với sự tự do sáng tạo của bút nước.

Kẻ mắt bằng bút kẻ mắt nước sẽ giúp tạo được nhiều kiểu mí mắt khác nhau.

Bước 1: từ đuôi mắt kẻ một đường thật mảnh và có hướng nhếch lên nhưng không nên quá cong, quá dài.

Bước 2: ở điểm kết thúc tại đuôi mắt kẻ một đường về phía khóe mắt và tạo 1 khoảng trống khoảng 1mm giữa hai đường kẻ đó.

Bước 3: viền đậm lại phần đuôi mắt đến giữa đường viền mí trên.

Bước 4: từ đường kẻ đầu tiên, kéo về phía mi dưới một đường mảnh và kéo dài ⅓ mắt.

Những lưu ý để các cách kẻ mí mắt thêm hoàn hảo

• Trước khi kẻ mí mắt, dán kích mí để mí mắt rõ ràng, trông đẹp hơn.
  • Chọn màu sắc bút kẻ cũng như cách kẻ mí mắt sao cho phù hợp với dáng mắt, trường hợp cần trang điểm.
  • Sử dụng một lớp kem lót mắt để đường kẻ bám lâu hơn, lên màu tốt hơn, ngoài ra kem lót còn hạn chế việc bã nhờn hay mồ hôi làm lem đường kẻ.
  • Không kẻ đường viền mắt dưới bằng bút kẻ dạng nước vì nó lâu khô mà khi bạn nháy mắt thì rất dễ bị lem.
  • Áp dụng các mẹo từ các beauty blog girl cho những bạn mới bắt đầu trang điểm thì khi kẻ mí mắt có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như muỗng, băng dính, tăm bông,… để các đường kẻ trông cân bằng hơn.
  • Với những người có mí mắt gần nhau thì nên kẻ ¾ mí mắt và ngược lược, như vậy mắt sẽ cân bằng hơn.
  • Sử dụng bút kẻ mắt màu trắng để kẻ mi dưới, như vậy mắt sẽ to tròn hơn.

Với những chia sẻ Nghề spa về cách kẻ mí mắt trên, hi vọng các cô nàng mới tập trang điểm sẽ có động lực để trang điểm mắt đẹp hơn, lung linh hơn vì đôi mắt chính là nơi khó trang điểm nhất. Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp!