Giải đáp: Xăm môi kiêng nước mắm bao lâu mới dùng lại được?

Xăm môi kiêng nước mắm bao lâu là thắc mắc chung của nhiều chị em sau khi xăm môi. Đôi môi có thể được xem là một trong những điểm nhấn trên khuôn mặt của các chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi môi căng mọng hồng hào. Vì thế, các kỹ thuật phun xăm môi xuất hiện nhằm giúp chị em cải thiện những khuyết điểm.

Lý do cần kiêng nước mắm sau khi xăm môi

Xăm môi là phương pháp sử dụng đầu kim chuyên dụng đưa mực vào để tạo màu sắc cho đôi môi, giúp môi căng mọng và quyến rũ hơn. Các nàng sau khi xăm môi sẽ tươi tắn hơn kể cả khi đang để mặt mộc. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, quá trình xăm môi diễn ra đơn giản nhanh chóng và không đau, không phải kiêng cữ quá nhiều.

Tuy nhiên vì có tác động vào da nên vẫn cần kiêng cữ một số thực phẩm để đôi môi nhanh lành và lên màu chuẩn đẹp. Và nước mắm là một trong những món cần phải kiêng, vậy xăm môi kiêng nước mắm bao lâu?

Trong nước mắm chứa thành phần cá biển nên cần phải kiêng sau xăm môi

Thành phần của nước mắm chủ yếu là ủ thủ công các loại cá biển. Trong đó hàm lượng Histamin trong hải sản rất cao, dễ gây ra tình trạng ngứa, sưng viêm hoặc dị ứng cho môi sau khi xăm. Không chỉ thế mà còn có trường hợp gây ảnh hưởng đến màu sắc môi, khiến môi lên màu không được chuẩn đẹp.

Những lý do phía trên rất thuyết phục để bạn kiêng nước mắm và những món có gia vị nước mắm đúng không nào? Hãy cố gắng kiêng cữ để đôi môi sau khi xăm đạt được kết quả như mong muốn. Cùng bài viết tìm hiểu xem cần phải kiêng nước mắm trong bao lâu nhé!

Cần kiêng nước mắm bao lâu sau khi xăm môi?

Tầm 2 – 3 ngày sau khi xăm môi, lớp da sẽ có dấu hiệu khô dần và đóng vảy. Từ 5 – 7 ngày sau, lớp vảy dần bong tróc và màu môi mới sẽ dẫn xuất hiện. Thật sự màu môi chuẩn xác nhất của bạn sẽ rơi vào khoảng 20 ngày sau, những ngày đầu màu môi chưa thật sự ổn định.

Xăm môi kiêng nước mắm bao lâu?

Vậy thời gian tầm 1 tháng là môi sẽ hoàn toàn lành hẳn. Và đó cũng là thời gian bạn cần kiêng nước mắm. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên kiêng nước mắm ít nhất 10 ngày.

Những thực phẩm cần kiêng cữ ngoài nước mắm

Bên cạnh việc xăm môi kiêng nước mắm bao lâu, các nàng cũng cần chú ý kiêng cữ thêm những thực phẩm bên dưới mà bài viết sắp liệt kê. Vì trong các thực phẩm này cũng chứa nhiều thành phần dễ gây dị ứng, sưng viêm.

Thịt gà và thịt bò

Trong thịt gà có chứa nhiều chất khiến vết thương lâu lành, dễ sưng viêm mưng mủ. Còn thịt bò khiến cho vết thương sậm màu, thâm hơn. Vì thế cả hai món thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành và khả năng lên chuẩn màu của môi. Hãy kiêng hai món thực phẩm này trong khoảng 1 tháng sau khi xăm môi nàng nhé.

Trứng

Trứng sẽ khiến màu môi sau khi xăm nhạt màu và kém đều màu hơn. Môi sẽ bị chỗ đậm chỗ nhạt nên các nàng hãy cố gắng loại món này ra khỏi thực đơn trong vòng 2 tuần sau khi xăm môi.

Cần kiêng trứng 2 tuần sau xăm môi

Rau muống

Dù là xăm môi hoặc là bị các vết thương hở thông thường khác bạn cũng không nên ăn rau muống cho đến khi vết thương lành hẳn và da liền lại. Trong rau muống có thành phần kích thích tăng sinh collagen. Việc collagen bị tăng sinh nhanh chóng dễ gây ra tình trạng sẹo lồi. Nếu môi xuất hiện sẹo lồi sẽ rất mất thẩm mỹ nên tuyệt đối tránh rau muống sau khi xăm môi.

Thủy hải sản

Trong thủy hải sản có rất nhiều chất gây kích ứng, dị ứng cho đôi môi của bạn. Vì vậy sau khi xăm môi cần kiêng thủy hải sản và các đồ tanh trong vòng 1 tháng.

Nếp

Có tính nóng nên dễ làm cho vết thương bị viêm sưng nên đồ nếp là thực phẩm được khuyên không dùng trong quá trình lành vết thương. Nếp dễ gây ra tình trạng sưng tấy, sẹo lồi và mưng mủ. Bên cạnh việc xăm môi kiêng nước mắm bao lâu, bạn cần chú ý kiêng nếp này trong 1 tháng sau xăm môi.

Các chất kích thích

Bo gồm thuốc lá, bia, rượu, cà phê,… Các chất kích thích khiến quá trình lưu thông máu bị cản trở dễ dẫn đến tình trạng môi lên màu không đẹp không đều. Ngoài ra thuốc lá chứa lượng nicotin rất lớn, sẽ khiến màu môi không lên chuẩn màu tự nhiên, còn có trường hợp gây thâm xỉn dẫn đến bị mất thẩm mỹ rất nhiều.

Bên cạnh thực phẩm bạn cũng nên kiêng các chất kích thích

Các đồ cay nóng

Hạn chế đồ cay nóng vì dễ khiến cho môi bị tổn thương, bỏng rát, môi sẽ lâu lành hơn bình thường. Vì thế hãy từ chối các đồ cay nóng sau khi xăm môi trong vòng 1 tháng nàng nhé!

Lời kết

Nghề spa hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp đã giải đáp được thắc mắc xăm môi kiêng nước mắm bao lâu. Sau khi xăm môi các nàng nhớ chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận để mang lại kết quả như ý nhất nhé. Chúc các chị em sớm sở hữu một đôi môi căng bóng hồng hào.